ปุ่มกดลิฟท์ ไร้สัมผัส (Switch No Touch) ลิฟต์ไร้ปุ่ม ปุ่มเปิดประตูลิฟต์ ทั้งด้านหน้าลิฟท์สำหรับขึ้น-ลง และแผงควบคุมภายในลิฟท์สำหรับเลือกชั้น รวมถึงประตูอัตโนมัติแบบต่างๆ เป็นเทคโนโลยีด้วย Infrared Sensor ที่ช่วยในเรื่องของการลดการสัมผัส ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการป้องกันเชื้อโรคที่จากการกดปุ่มต่างๆ เพื่อให้ลิฟท์ทำงานนั่นเอง 

ปุ่มกดลิฟท์ แบบไร้สัมผัส (No Touch Panels)

ปุ่ม No Touch กับลักษณะการใช้งาน ปุ่มหน้าลิฟท์ 

ปุ่มกดหน้าลิฟท์ สำหรับเลือก ขึ้น-ลง ชั้นลิฟท์ ป้องกันเชื้อไวรัสที่เกิดจากการสัมผัส

 • มีทั้งแบบ 1 ปุ่ม และ 2 ปุ่ม
 • ระยะสัญญาณ 1 – 3 เซนติเมตร
 • ไฟแสดงสถานะการทำงาน
 • ขนาด 8 x 14 เซนติเมตร
 • เหมาะสำหรับ ปุ่มหน้าลิฟท์ หรือ ปุ่มบันไดเลื่อน เป็นต้น

ปุ่ม No Touch กับลักษณะการใช้งาน ปุ่มกดลิฟท์

ปุ่มกดลิฟท์ สำหรับเลือก ชั้นลิฟท์ ป้องกันเชื้อไวรัสที่เกิดจากการสัมผัส

 • มีปุ่มกดชั้น 1 – 12 ชั้น (ตามความต้องการ)
 • ระยะสัญญาณ 1 – 3 เซนติเมตร
 • ไฟแสดงสถานะการทำงาน
 • ขนาด 15 x 45 เซนติเมตร (ขนาด 12 ปุ่ม)
 • เหมาะสำหรับ ปุ่มกดภายในลิฟท์ เป็นต้น

คุณสมบัติของ ปุ่มกดลิฟท์ ไร้สัมผัส แผงปุ่มกดทั้งภายนอก และภายในลิฟท์

สำหรับปุ่มแบบไรสัมผัสนี้นั้น หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของปุ่ม No Touch ที่ใช้ในการเปิดปิดแบบประตูอัตโนมัติ โดยเพียงแค่เราเอามือไปอังในระยะ 1-10 เซ็นติเมตร ปุ่มก็ทำงานและออกคำสั่งให้ประตูเปิดออก หรือเลือกสิ่งที่ต้องการปุ่มนั้นสั่งการ เช่นเลือกชั้น ที่คุณต้องการขึ้นไป  เลือกเปิดไฟ เลือกเปิดพัดลม เป็นต้น

ด้วยคุณสมบัตินี้ทางเราจึงได้นำมาประยุกต์ใช้งานกับตัวลิฟท์ ซึ่งมีทางทีมโปรแกรมเมอร์ และช่างเทคนิคของบริษัทของเรา ได้ทำการคิดค้นขึ้นมา เพื่อประยุกต์ใช้งานให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบันนั่นเอง โดยสามารถใช้วิธีการเอามือไปอังที่ชั่นที่ต้องการขึ้นไป เอามือไปอัง กับปุ่มหน้าลิฟท์เพื่อบอกว่าจะขึ้นหรือลงเป็นต้น

ปุ่มกดออกประตู แบบไม่ต้องสัมผัส รุ่น ATD-SW03 ระยะเซ็นเซอร์ 1-10 เซนติเมตร ใช้เทคโนโลยีแบบ IR เปิดประตูหรือเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ มีความปลอดภัยจากไฟฟ้าช็อต ปลอดภัยจากเชื้อโรค โดยไม่ต้องสัมผัสกับสวิตซ์ เพียงใช้มืออังหน้าสวิทต์เซ็นเซอร์เพียงเสี่ยววิเท่านั้น เหมาะสำหรับการใช้งานใน โรงพยาบาล คลีนิค ห้องทดลอง บริษัท โรงเรียน โรงงาน สำนักงาน ห้องพักที่ต้องการความสะอาด มีการตรวจจับที่รวดเร็ว แม่นยำ ใช้แรงดันไฟฟ้า 12 VDC ในการทำงาน มีไฟแสดงสถานะการทำงานของอุปกรณ์

สำหรับตัวปุ่ม No Touch ที่ออกแบบมาให้เลือกใช้งาน 1-12 ปุ่ม ให้เหมาะกับการใช้งานภายในลิฟท์ เป็นโซลูชั่นทางเลือกให้กับหน่วยงานหรือองค์กรที่ต้องการความปลอดภัย ลดการสัมผัสอุปกรณ์โดยตรง เพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อโรค หรือไวรัสที่แพร่ระบาดอย่างมาก เช่น เชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกกำลังรณรงค์ให้เลี่ยงการสัมผัสกับจุดสัมผัสโดยตรงทุกอุปกรณ์

Switch No Touch รุ่น ATD-SW03 จึงตอบโจทย์อย่างมาก ในการใช้แทนปุ่มกดอุปกรณ์ต่างๆ ลูกค้าสามารถแจ้งความต้องการในการใช้งาน เราสามารถผลิตตามความต้องการของลูกค้าได้ทั้งสิ้น

คุณสมบัติ No Touch Switch สำหรับในลิฟต์ และหน้าลิฟท์

Model No. No Touch Panels
วัสดุ   แผงสแตนเลส
แรงดันไฟฟ้า   12VDC หรือ 24VDC (ขึ้นอยู่กับการปรับแต่ง)
การส่งสัญญาณ   NO / NC / COM
กระแสไฟสูงสุด   3A / 125-250 VAC
อุณภูมิในการทำงาน   20 °C-55 °C
ความชื้นที่เหมาะสม   0-95% (ความชื้นสัมพัทธ์)
ทดสอบการใช้งาน   500,000 ครั้ง
ระยะการับสัญญาณ   5 – 10 เซนติเมตร
ไฟแสดงสถานะการใช้งาน   น้ำเงิน (พร้อมใช้งาน), เขียว (ใช้งาน)
ขนาด   86 x 86 x 29     (กว้าง x ยาว x สูง (มิลลิเมตร)) : 1 ปุ่ม
น้ำหนัก   85 กิโลกรัม

 ใช้การใช้ ปุ่มกดลิฟท์ แบบ No Touch  ใช้กับปุ่มชนิดอื่นได้หรือไม่ ?

อย่างที่เคยกล่าวไว้ในหัวข้อด้านบนที่ผ่านมา เนื่องจากปุ่มนี้เป็นเพียงปุ่มสั่งงาน เพื่อให้อุปกรณ์เครื่องใช้ฟ้าต่างๆ ทำงานได้ ดังนั้น ปุ่มชนิดนี้ จึ่งสามารถนำไปใช้งานกับปุ่มอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม เปิด-ปิดไฟ ปุ่มเพิ่มเสียง ปุ่มลดเสียง ปุ่มเปิด-ปิดประตู เป็นต้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การใช้งานก็ต้องขึ้นอยู่กับช่างเทคนิคด้วยว่า จะมีความชำนาญในการนำไปประยุกต์ใช้งานได้ดีมากน้อยเพียงไร

ปุ่มกดแบบ No Touch กับการประยุกต์ใช้งานกับปุ่มอื่นๆ

สำหรับสินค้าปุ่มชนิดนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับสินค้าชนิดอื่นภายใต้แบรนด์ DGATE ทุกชนิดเพราะทางเรามีทีมงานช่าง และทีมช่างเทคนิค รวมถึงโปรแกรมเมอร์ที่สามารถเขียน และติดตั้งปุ่มชนิดนี้เพื่อติดตั้งเป็นสวิทต์ให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ของเราได้อย่างลงตัว และการันตีด้วยการรับประกันสินค้าค้า โดยสินค้าของเราที่ท่านสามารถนำไปใช้งานได้ นอกจากลิฟท์ยังได้แก่

 • เครื่องกันสามขา
 • ประตูปีกผีเสื้อ
 • เครื่องกั้นบานสวิง
 • เครื่องกั้นบานสไลด์
 • ประตูหมุน
 • ฯลฯ

หรือจะนอกเหนือสินค้าภายใต้แบรนด์ของเรา ก็สามารถติดตั้งให้ได้ อย่างเช่น ประตูอัตโนมัติ ประตูโรงงาน เป็นต้น ก็สามารถเลือก ปุ่มกดไร้สัมผัสของเราเข้าไปใช้งานได้อีกด้วย