ระบบควบคุมลิฟท์  Controller(Elevator/lift) ถือเป็นระบบความปลอดภัยที่สำนักงาน หรือคอนโดมิเนียม ควรจะมีเป็นอย่างยิ่ง เพราะช่วยควบคุมการเข้า-ออกอาคารได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความปลอดภัย เพิ่มความสะดวกสบาย และสามารถจำกัดสิทธิ์หรือจำกัดชั้นที่จะใช้ลิฟท์ได้ ป้องกันคนเข้าอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้งานร่วมกับระบบ Scan แบบอื่นๆ เช่น สแกนลายนิ้วมือ, สแกน QR Code, สแกนใบหน้า ฯลฯ ได้อีกด้วย

 

บอร์ด สำหรับ ระบบควบคุมลิฟท์

ใช้บัตรทาบ RFID ในการเข้าออกลิฟท์

สามารถกำหนดชั้นในการใช้งาน แต่ละบัตรได้

ประยุกต์ใช้กับระบบ scan แบบอื่นๆ เช่น Finger Scan , QR code  , Face Scan

สามารถใช้กับ สายสัญญาณ หรือ ใช้แบบไร้สายได้

คุณสมบัติของระบบควบคุมลิฟท์

ระบบควบคุมลิฟท์ เป็นระบบที่ช่วยควบคุมการใช้งานของลิฟท์ โดยระบบจะอ่านสิทธิ์จากคีย์การ์ด, การสแกน QR code, สแกนลายนิ้วมือ หรือการสแกนใบหน้า ว่าผู้ใช้งานสามารถไปชั้นไหนได้บ้าง เช่น ไปชั้นห้องพักได้แต่ไม่สามารถไปชั้นดาดฟ้า หรือชั้นห้องออกกำลังกายได้ เป็นต้น

 ระบบควบคุมลิฟท์ สั่งเปิดด้วยคีย์การ์ด

คุณสมบัติของระบบควบคุมลิฟท์

 • ควบคุมการเข้า-ออก ภายในอาคาร
 • กำหนดสิทธิ์ให้กดลิฟท์เลือกชั้นที่มีสิทธิ์เท่านั้น
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์ Access control
 • ทุกชั้นที่เลือก สามารถควบคุมได้
 • สามารถควบคุมการใช้งานสถานที่ ที่ต้องการได้
 • สามารถกำหนดวันหมดอายุบัตรได้
 • ประหยัดพลังงาน เนื่องจากลดการลงจอดที่ไม่จำเป็น
 • บันทึกการเข้า-ออกลิฟท์ พร้อมระบุวันที่และเวลาของผู้ถือบัตรคีย์การ์ดได้
 • ควบคุมการใช้ลิฟท์ได้ตามวันและเวลาที่กำหนด
 • ผู้พักอาศัยรู้สึกเป็นส่วนตัว ยกระดับความปลอดภัย

บอร์ดควบคุมลิฟท์กับการประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ access control 

ระบบควบคุมลิฟท์ นอกจากจะเป็นการนำระบบควบคุมสิทธิ์ไปใช้งานร่วมกับลิฟท์ เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเดิม ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถกดลิฟท์ขึ้นสู่อาคารหรือเลือกชั้นได้ตามต้องการ  เปลี่ยนเป็นผู้ที่จะใช้ลิฟท์ต้องมีสิทธิ์ที่จะขึ้นสู่ชั้นนั้น ๆ  จึงจะสามารถกดลิฟท์ได้  โดยเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้ระบบตรวจสอบสิทธิ์ด้วยอะไร เช่น หากต้องการใช้คีย์การ์ด หรือ บัตร RFID ก็สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องทาบบัตรได้ หากต้องการลายนิ้วมือเป็นการยืนยันสิทธิ์ ก็สามารถใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือร่วมได้ หรือถ้าหากอยากลดความเสี่ยงโรค ลดการสัมผัส ก็สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนใบหน้า ร่วมด้วยก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องสแกน QR code เพิ่มความทันสมัยและความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่าการซื้อสินค้ากับทางเรา ครบ จบ ในที่เดียว เพราะทางเรามีทีมช่าง และทีมช่างเทคนิค รวมถึงโปรแกรมเมอร์ประสบการณ์สูง ที่สามารถออกแบบและติดตั้งระบบควบคุมลิฟท์ให้ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณได้มากที่สุด

 ระบบควบคุมลิฟท์ สั่งเปิดด้วยคีย์การ์ด
 ระบบควบคุมลิฟท์ สั่งเปิดด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือ
 ระบบควบคุมลิฟท์ สั่งเปิดด้วยคิวอาร์โคด
 ระบบควบคุมลิฟท์ สั่งเปิดด้วยการสแกนหน้า

สถานที่ที่เหมาะกับการใช้งานระบบควบคุมลิฟท์  Controller(Elevator/lift) 

แผงวงจร ระบบควบคุมลิฟท์

บอร์ดควบคุมลิฟท์ สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้กับหลากหลายสถานที่ อาทิเช่น

 • โรงแรม
 • หอพัก
 • อพาร์ทเมนท์
 • อาคารสำนักงาน
 • โรงแรม
 • ฯลฯ

การประยุกต์ใช้ระบบควบคุมลิฟท์กับสถานที่ต่างๆ

การประยุกต์ใช้งาน ระบบควบคุมลิฟต์

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้ว โรงแรม หอพัก หรือคอนโดมิเนียม ก็จะมีระบบคีย์การ์ดในการเข้า-ออกประตูทางเข้า หรือประตูห้องเพียงเท่านั้น ซึ่งเป็นการรักษาความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ในบางครั้งเราอาจเคยได้ยินเรื่องของการเข้าห้องผิด การสับสนชั้น หรือมีบุคคลภายนอกเข้ามาภายในอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต

จะเป็นการดีกว่าไหม หากเราเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกค้า ผู้พักอาศัยไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการ “ติดตั้งระบบควบคุมลิฟท์” หรือ Controller Elevator/lift ที่เป็นระบบควบคุมการใช้ลิฟท์ สามารถกำหนดและจำกัดสิทธิ์ในการผ่านขึ้น-ลง ลิฟท์ แต่ละชั้น พร้อมรายงานชื่อผู้ใช้ รวมถึงวันที่และเวลาในการเข้า-ออก ลิฟท์ อีกด้วย

จากระบบดังกล่าวจะช่วยลดความยุ่งยากในการทำระบบเช่ารายวัน-รายเดือน เมื่อบัตรหมดอายุก็จะไม่สามารถใช้ลิฟท์เพื่อเข้าห้องพักได้ ต้องดำเนินการชำระค่าเช่าก่อน กำหนดวันเริ่มต้นวันสิ้นสุดให้ใช้งานตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางของนิติบุคคลได้ ใครเข้าใครออกเวลาไหนแสดงผลได้แบบ real time  หรือ หากบางสถานที่ มีส่วนที่จะต้องเสียค่าบริการ หรือต้องการความเป็นส่วนตัวมาก เช่น ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ห้องประชุม, ห้องสัมมนา การมีระบบควบคุมลิฟท์ ก็สามารถช่วยในเรื่องป้องกันบุคคลที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงพื้นที่นั่นเอง

Specification Controller(Elevator/lift)

Model No. ACS-DT20:one to more Controller(Elevator/lift) บอร์ดควบคุมลิฟท์
Card register 20,000
Record Offine 100,000 record (ไฟดับข้อมูลไม่หาย)
Communication TCP/IP
Limit Online Unlimit
input 1 port Wiegand 26 bit (34 bit, etc.) format card reader or other biometric device
Power supply DC12V
Output 20 CH/Unit