• 065-234-0660 (Sale)
  • @dgate

Flap Barrier เครื่องกั้นทางเดินปีกผีเสื้อ ประตูปีกผีเสื้อ ประตูกันคนเข้าออกแบบ BTS

Flap Barrier ด้วยลักษณะของปีกกั้นมีลักษณะคล้ายกับตัวปีกผีเสื้อ หรือปีกนก คนไทยหลายคนจึงนิยมเรียกประตูชนิดนี้ นี้ว่า “ประตูปีกผีเสื้อ” โดยประตูชนิดนี้ได้รับนิยมนำไปกั้นทางเข้าออกในพื้นที่โล่ง ในจุดขายตั๋ว ขายบัตรเข้าออกตาม พื้นที่ต่างๆ รวมไปถีงเอาไว้กั้นเพื่อตรวจสอบคนเข้าออก ถ้าเราจะสั่งเกตุเห็นได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือประตูที่ติดตั้งใน ในส่วนของสถานีรถไฟมหานคร หรือ สถานี้ BTS ที่เราจะพบให้ได้เป็นจำนวนมาก

Flap Barrier with the appearance of the barrier that resembles a butterfly wing or a bird’s wing, so many Thai people like to call this type of door “butterfly gate”. This type of door has been popular to block the entrance and exit in the open space Ticket sales point Selling entrance tickets in various areas, including a barrier to check people in and out. If we are to order a noticeable observation that is clearly installed in the door. In the part of the Mahanakorn Railway Station or BTS Station, we will find a large number of them.

Flap Barrier เครื่องกั้นทางเดินปีกผีเสื้อ

Flap Barrier Flap Barrier เครื่องกั้นทางเดินปีกผีเสื้อ

Flap Barrier ประตูปีกผีเสื้อ

อุปกรณ์ที่สามารถใช้สั่งเปิดเครื่องกั้นแบบปีก ผีเสื้อของเราได้

รองรับระบบหยอดเหรียญเพื่อสั่งเปิดเครื่องกั้นทางเดินได้ในกรณีที่มีการคิดค่าบริการในการเข้าพื้นที่

รองรับการแสกนบัตรต่างๆ รวมไปถึงการขายตั๋วเพื่อเข้าชมนิทรรศการต่างๆ รวมถึงบัตรพนักงานเป็นต้น

รองรับการสั่งเปิดด้วยการแสกนลายนิ้วมือ เพื่อกำหนดสิทธิ์ในการเข้าออกพื้นที่ได้ รวมถึงตรวจสอบเวลา

รอบรับระบบที่ใช้การการสแกนใบหน้าเพื่อเข้าออก เหมาะกับสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

รองรับระบบการวัดไข้ วัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อเข้าออกพื้นที่ เป็นเทคโนโลยีที่ทุกพื่นที่จำเป็นต้องมีอย่างยิ่ง

 

สินค้าเครื่องกั้นทางเดินแบบปีกผีเสื้อ รุ่นต่างๆ ของเรา

รุ่น TS-TB5088  เป็นรุ่นที่มีลักษณะทางเข้าเป็นแบบสามเหลี่ยม จั่วยื่นออกมารูปทรงจะให้ความรู้สึกเหมือนการใช้หุ่นยนต์ มีไฟสแดงสถานะด้านข้าง สามารถติดตั้งเครื่องสแกนบัตร และอุปกรณ์อื่นได้ดี

TS-RNH1088: เป็นลักษณะของรูปวงรีตัดปลายรีเป็นเหลี่ยม มีตัวลักษณะสัญญานไฟสแดงสถานะเป็นลูกศรชี้ขึ้น คล้ายกับที่เราเห็นตามป้ายจราจร ทำให้สังเกตุเห็นได้อย่างชัดเช่น 

 TS-WB1CP เป็นรุ่นที่คล้ายๆ กับรุ่นที่ผ่านมานั่นก็คือวงรี ตัดส่วนเป็นสีเหลี่ยม ที่ให้ความรู้สึกดูสบายตาและน่าใช่งานด้วยแผ่นที่เป็นแบบโปร่งใส่  การออกแบบดีไซต์ให้มีเส้นขีดดูเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 TS-WB1SP สำหรับรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยม สามารถปรับประยุกต์ใช้งานกับระบบต่างได้อย่างลงตัว ด้วยรูปแบบที่เป็นทรงด้านหน้าแบบโค้ง ดูทันสมัย น่าใช้งานเหมาะสมกับทุกพื้นที่

TS-TB228 ในส่วนของรูปแบบนี้ เป็นลักษณะของตู้สีเหลี่ยมๆ ดูเรียบๆ เหมาะสำหรับหน่วยงานที่ชอบความเรียบแต่หรู เป็นอีกแบบที่น่าใช้งานเช่นเดียวกัน ถึงจะดูเรียบๆ แต่ฟังก์การเชื่อมต่อก็เพียบเช่นเดียวกัน

รุ่น TS-TBF6088 สำหรับรูนนี่เป็นลักษณะของตัวประตูกั้นเป็นแบบโปร่งแสง หน้าจอสำหรับในส่วนของการสแกนบัตร เป็นลักษณะของหน้าตัดเฉียงลงมา ทำให้ง่ายต่อการนำใช้สแกน สามารถติดเครื่องสแกนชนิดอื่นได้

TS-WB1BP สำหรับในส่วนของหน่วยงานที่ชอบความโค้งเป็นแบบวงรี รุ่นนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์สุดสำหรับการใช้งาน มีในส่วนของการแสดงไฟสถานะด้านหน้าเป็นแบบเส้นจุดด้านหน้าที่สังเกตุได้ชัดเจน

TS-WB1BX ถ้าจะพูดถึงความทนทานแข็งแรงรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานมีคนเดินผ่านเข้าออกเป็นจำนวนมากด้วยในเรื่องของวัสดุด้านนอกและสี ที่สามารถทำความสะอาดง่าย

TS-RNH7088 สำหรับคนที่มีสำนักงานหน่วยงานเป็นแบบหลังคาโค้ง สามารถนำรุ่นนี้ไปใช้งานได้เพราะด้วยรูปทรงที่เหมือนกับบ้านที่เป็นหลังคาโค้งนั่นเอง มีระบบการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ต่างกับรุ่นอื่นๆที่ผ่านมา

TS-2TD7088 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีลักษณะรูปทรงเป็นแบบสีเหลี่่ยมน่าใช้งาน มาพร้อมกับไฟลูกศรสแดงสถานะเป็นแบบชี้ขึ้นด้านบน สั่งเกตุง่าย และเข้าใจง่าย ไม่ทำให้คนสับสนนั่นเอง

TS-RNH3088 เป็นที่รู่นที่มาพร้อมกับตัวผ่านด้านบนเป็นลักษณะกึ่งโค้ง แต่ถูกตัดสลบลงมา ทั้งสองด้าน ตัวสแดงไฟสถานะเป็นช่องสีเหลี่ยม  มีลูกศรชี้ขึ้นกรณีที่ผ่านได้ และเป็นกากบาท ในกรณีห้ามผ่าน

TS-WB1AP รุ่นนี้ ตัวแสดงไฟสถานะจะอยู่ด้านบน ใกล้ๆ กับตัวสแกนบัตร หรืออุปณ์อื่นที่ใช้เปิดเครื่องกั้นปีกผีเสื้อ ตัวเครื่องเป็นแบบโค้งทางเข้า-ออก ตัวแผ่นกั้นจะเป็นแบบใส ทำให้มองเห็นฝั่งตรงข้าม

TS-WB1DX เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ อีกหนึ่งรุ่น ด้วยรูปทรงที่ดูแข็งแรง ช่องใช้สำหรับสแกนกว้าง มีจุดแสดงไฟสถานะสำหรับการผ่านเข้าออกเป็นทรงกลมอยู่ด้านหน้า 

Flab Turnstile

TS-TD286 รุ่นนี้มาพร้อมรูปลักษณ์ที่หรูหรา สวยงาม โดดเด่น ประตูกั้นมีให้เลือกทั้งแบบโปร่งแสงและทึบแสง มีไฟสถานะด้วยกันถึง 3 สี และมีไฟแสดงรอบตัวเครื่อง เหมาะสำหรับองค์กรที่ชอบความทันสมัย

ทำไมประตู Flap Barrier GATE ถึงได้รับความนิยมใช้ใน BTS ?

โดยทั่วไปแล้วในส่วนของเครื่องกั้นทางเดิน เราจะเห็นในส่วนของการใช้เป็นลักษณะของประตูหมุนเป็นหลัก ที่ใช้ในการกั้นคนเข้าออกพื้นที่ หรือที่เราเรียกอีกอย่างว่า เครื่องกั้น 3 ขา หรือประตูหมุนสามขา ที่ใช้แรงในการผนักเพื่อผ่านเข้าออกนั่นเอง แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การใช้ Tripod Turnstile หรือเครื่องกั้น 3 ขา นั่นจึงถือได้เป็นยังมีความยุ่งยากต่อการใช้งานอยู่ระบบหนึ่ง แต่ไม่สะดวกต่อเด็กตัวเล็กที่ต้องใช้แรงผลักหรือดันบางครั้ง ก็ต้องมีในส่วนของท่อนเหล็กหมุนไปถูกอวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้รับบาดเจ็บได้นั่นเอง ดังนั้น จึงเป็นต้องมีเครื่องกั้นที่ได้รับความสะดวกสบายเข้ามาเพิ่มเติม

เหตุผลที่ Flap Barrier เครื่องกั้นทางเดิน แบบปีกผีเสื้อ ได้รับความนิยม

เหตุผลที่สำคัญที่ได้รับความนิยมน่าจะหนีไม่พ้นที่เรื่องของคุณสมบัติที่เหมาะต่อการใช้งานและให้ความรู้สึกถึงความปลอดภัยต่อการใช้งานเป็นหลัก รวมถึงความรวดเร็วต่อการใช้งานนั่นเองดังนั้นทางเราจึงขอสรุปเป็นข้อๆ เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

  • สามารถเปิดปิดได้อย่างรวดเร็ว
  • ในเมื่อเปิดปิดได้เร็วก็สามารถให้คนผ่านเข้าออกได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • เป็นระบบที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบการตรวจสอบการผ่านเข้าออกได้หลากหลาย
  • เป็นเครื่องกั้นที่น่าใช้งานมีความปลอดภัยกว่าลักษณะที่เป็นแบบหมุน
  • สามารถจัดการเข้าออกพื้นที่ได้อย่างเป็นระเบียบได้อย่างดีเยี่ยม
  • สามารถนำไปปรับใช้กับระบบการคิดค่าบริการการเข้าออกพื้นที่ได้
  • สามารถตรวจสอบการผ่านเข้าออกพื้นที่ย้อนหลังได้ อาทิเช่นการใช้ระบบการสแกนใบหน้า การใช้ระบบอ่านบัตรเข้าออกมาควบคุมสามารถตรวจบันทีกข้อมูลของผู้ที่ผ่านเข้าออกได้เป็นอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว